5 bố con s.át h.ại d.ã m.an 2 người hàng xóm rồi tr.eo cổ lên xà nhà vì mâu thuẫn đất đai

 

Tintuchinhsu.com – Ngày 5/11/2020 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang cho biết đã đã ra quyết định kh.ởi tố vụ á.n, thi hành lệnh g.iữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người là bố con để điều tra về h.ành vi g.iết người, chỉ vì m.âu th.uẫn tr.anh ch.ấp đất đai mà 5 bố con s.át h.ại d.ã m.an 2 người hàng xóm rồi tr.eo cổ lên xà nhà.

5 cha con dẫn nhau vào con đường t.ội l.ỗi – Tin tức hình sự

Cơ quan cảnh sát điều tra đã b.ắt g.iữ 5 cha con gồm: Giàng Chẩn Diu (SN 1969, trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, Hà Giang) cùng 4 con trai là Giàng Seo Sèng (SN 1993), Giàng Seo Phàng (SN 1998), Giàng Seo Chớ (SN 2006) và Giàng Seo Phong (SN 2003).

Hai cha con ng.hi ph.ạm Giàng Chẩn Diu (trái) và con Giàng Seo Sèng.

Nạn nhân bị s.át h.ại là hai chú cháu ruột Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, cùng trú tại thôn Súng Sảng, thị trấn Cốc Pài).

Qua điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu do mâu thuẫn trong việc tòa phân xử tranh chấp đất vườn có mời ông Thào Chính Dí (là bố đẻ của n.ạn nh.ân Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chứng, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình Giàng Chẩn Diu.

Sau đó, Giàng Chẩn Diu quay sang b.ực tức và gây sự với nhân chứng và lên kế hoạch thực hiện hành vi ph.ạm t.ội.

Hai đ.ối t.ượng Giàng Seo Phàng và Giàng Seo Phong.

Chuẩn bị kế hoạch g.iết người ớ.n l.ạnh

Tại cơ quan công an, các đ.ối t.ượng khai nhận, khoảng 22 giờ ngày 30/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà bố đẻ là ông Diu.

Tại đây, Sèng nói phải g.iết ông Thào Chính Dí và anh Thào Seo Sì vì họ đi tranh chấp đất, làm hẹp diện tích đất canh tác của gia đình. Kể từ thời điểm đó, bố con Diu mang lòng o.án h.ận nhân chứng.

Ôm nỗi u.ất ứ.c trong lòng, bố con Diu đã bàn bạc kế hoạch t.rả t.hù vô cùng d.ã m.an.

Nghi phạm Chớ.

Cụ thể, đ.ối t.ượng Giàng Theo Sèng nói với Diu: “Bố con ta phải thống nhất gi.ết Thào Chính Dí, Thào Seo Sì đi vì nó tranh chấp làm thu hẹp diện tích đất canh tác. Phải xử lý ngay vì q.ua đ.ời bố chắc các con không có khả năng tranh giành lại nữa”.

Nghe anh trai nói vậy, Giàng Seo Phàng hỏi: “Có dám làm không?”, Sèng trả lời, để đêm muộn sẽ ra tay thì không ai biết. Sau đó, những kẻ s.át nhân bắt tay lên kế hoạch tối muộn ngày 30/10 sẽ ra tay.

[ytp]https://www.youtube.com/watch?v=zg-O16bExUI[/ytp]

Các ng.hi ph.ạm thống nhất khi đến nhà nếu thấy nạn say rượu thì dùng dây thừng si.ết cổ ch.ết và treo lên, nếu không say rượu thì dùng gậy đ.ánh ch.ết rồi treo lên.

Đúng kế hoạch đưa ra, lúc 22 giờ ngày 30/10, cha con Diu mang theo h.ung k.hí là dây thừng và búa đến nhà ông Thào Chính Dí.

Tuy nhiên lúc này ông Dí khóa cửa đi vắng. Các đ.ối t.ượng đã vòng sang căn nhà cạnh đó của ông Thào Seo Sáng (là em trai ruột ông Dí).

Thấy cửa đóng hờ, các đ.ối t.ượng nhẹ nhàng lẻn vào trong. Thấy ông Thào Seo Sáng và anh Thào Seo Sì đang nằm ngủ, các đ.ối t.ượng đã dùng đoạn dây thừng s.iết c.ổ, treo hai n.ạn nh.ân lên xà nhà rồi đi về.

Hiện Cơ quan điều tra đang khẩn trương làm rõ vai trò của từng đ.ối t.ượng để x.ử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời