Bé trai sơ sinh được đặt trước cửa nhà vợ chồng hiếm muộn cùng tờ giấy nhờ nuôi

Giữa trưa, chị T. ra cổng nhà mình thì phát hiện một bé trai sơ sinh kháu khỉnh đặt trong giỏ đồ kèm theo tờ giấy với lời nhắn nhờ nuôi hộ.

Tối 8/7, ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, xã đã phát đi thông báo tìm thân nhân cho một cháu bé được phát hiện trước cổng nhà dân trên địa bàn.

Cháu bé rất khoẻ mạnh

Bé trai khoảng 10 ngày tuổi được phát hiện trước cổng nhà một cặp vợ chồng hiếm muộn.

Theo đó, khoảng 12h30′ ngày 8/7, chị Ngô Hồng T. (trú tại xóm Hoa Thành, xã Diễn Hồng) đi ra cổng nhà thì bất ngờ phát hiện có một giỏ quần áo đặt phía trước. Khi lại kiểm tra, chị phát hiện bên trong giỏ có 1 cháu bé khoảng 10 ngày tuổi.

Giỏ đồ được dùng để đặt cháu bé bên trong.

Chị T đưa cháu bé lên Trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe đồng thời thông báo cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra cho thấy bé trai khoảng 10 ngày tuổi, nặng 3,2kg được mặc áo phông trắng, viền xanh, quấn 1 khăn bông trắng. Bên cạnh cháu là một túi nilông, bên trong túi có 1 bình pha sữa, một số bộ quần áo sơ sinh, bỉm và tã lót.

Ngoài ra, mọi người còn phát hiện 1 mẩu giấy có lời nhắn: “Nhờ gia đình nuôi cháu. Mẹ mong con hạnh phúc bình an. Yêu con, mẹ xin lỗi con”.

Tờ giấy với lời nhắn gửi của mẹ cháu bé.

Sau khi kiểm tra sức khỏe, chính quyền xã đã tạm thời giao cháu bé cho gia đình chị T. chăm sóc đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để tìm người thân cho cháu bé.

Nếu sau thời gian quy định, không có thông tin về cha mẹ cháu bé, UBND xã Diễn Hồng sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục có liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Được biết, vợ chồng chị T. hiếm muộn nhiều năm nay. Khi có cháu bé trước cổng nhà, gia đình chị rất vui mừng.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời