Bị CSGT TP.HCM ρɦạт 2 triệu đồng vì ra nhà xe nhận thực phẩm

Trên đường đi đến nhà xe để nhận thịt, rau củ gửi từ quê, anh Phúc ƅị CSGT lập biên bản хử ρɦạт 2 triệu đồng với ʟỗi ra đường không có lý do chính đáng.

Ngày 21/7, Đội CSGT Bàn Cờ thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM (PC08) làm việc trực tiếp với anh Tạ Minh Phúc (30 tuổi, CSGT ngụ huyện Hóc Môn), sau khi người này có bài đăng Facebook bức xúc vì ƅị cảnh sát lập biên bản ʟỗi ra đường không có lý do chính đáng, trong khi anh đi nhận thực phẩm gửi ở quê lên.

Theo anh Phúc, gia đình anh ở Kiên Giang gửi thực phẩm lên TP.HCM thông qua nhà xe Phương Trang. Chiều 18/7, anh Phúc trên đường đến bãi xe ở quận 5 nhận hàng thì ƅị cảnh sát chặn lại ở đường Võ Thị Sáu (quận 3). Anh Phúc bị lập biên bản хử ρɦạт2 triệu đồng vì ʟỗi ra đường không có lý do chính đáng và tạm giữ bằng lái xe.

“Tôi có trình bày là đang đi nhận thực phẩm từ quê gởi lên và đưa tin nhắn nhà xe Phương Trang cho CSGT kiểm tra, hy vọng tạo điều kiện để đến nhà xe để nhận hàng. Tuy nhiên, CSGT vẫn lập biên bản хử ρɦạт”, anh Phúc nói.

Trước sự việc trên, lãnh đạo Đội CSGT Bàn Cờ cho biết hiện tại rất khó để xác định chính xác trường hợp nào ra đường đúng, trường hợp nào sai mà phải đi sâu vào từng tình huống cụ thể.

Trên đường nhận thùng hàng thực phẩm gửi từ quê lên TP.HCM, người đàn ông ƅị lập biên bản vì ʟỗi ra đường không có lý do chính đáng. Ảnh: Tạ Minh Phúc.

“Chỉ thị 16 không có từng chi tiết cho mình áp dụng. Cho nên không thể nói đi lấy lương thực cần thiết hay không cần thiết. Lương thực tất nhiên là cần thiết rồi, quá cần thiết. Nhưng, quan trọng cái cách ra đường làm sao. Cũng có thể đặt giao hàng, tùy vào từng trường hợp. Nếu bắt buộc đích thân người đó ra nhận thì sẽ xem xét”, lãnh đạo đội nói.

Ngoài ra, lãnh đạo Đội CSGT Bàn Cờ nói trong quá trình xử lý, cảnh sát phải linh hoạt, xem xét cụ thể từng trường hợp mới có cách giải quyết thấu đáo. Người dân lúc ở ngoài đường phải chứng minh được ra đường trong trường hợp thật sự cần thiết.

Trường hợp ƅị lập biên bản rồi, người dân có thể lên đơn vị chứng minh giấy tờ, thông tin bắt buộc người dân phải đến nhận lương thực thì cơ quan chức năng xem xét lại, xử lý linh động.

Nguồn: https://zingnews.vn/bi-csgt-tphcm-phat-2-trieu-dong-vi-ra-nha-xe-nhan-thuc-pham-post1241426.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời