Chiến sĩ CSCĐ lập bàn thờ vọng bố và bà nội từ tâm dịch Bắc Giang

Trong cùng một ngày, thượng úy Lê Nhữ Hoàng nhận liên tiếp 2 tin dữ khi bà nội và bố của anh qua đời tại quê nhà.

Sáng 16/6, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) phối hợp Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức bàn thờ vọng để thượng úy Lê Nhữ Hoàng, cán bộ Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung Bộ, chịu t.ang bà nội và bố.


Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang tới chia buồn cùng thượng úy Hoàng. Ảnh: Công an Bắc Giang.

Thượng úy Hoàng là cán bộ được tăng cường làm nhiệm vụ tại huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, từ ngày 20/5 tới nay.

Chiều 15/6, anh nhận tin bà nội từ trần tại quê nhà ở TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tối cùng ngày, bố của thượng úy Hoàng bị đ.ột quỵ trong khi nhập quan cho mẹ và qua đời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, anh không thể trở về quê nhà chịu t.ang bố và bà nội.

Phó Tư lệnh CSCĐ và lãnh đạo công an tỉnh Bắc Giang đã lập bàn thờ gồm hai di ảnh của bà nội và bố thượng úy Hoàng tại UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang

Đồng đội chia buồn cùng gia đình thượng úy Hoàng

Nhận tin buồn, đơn vị đã báo cáo cấp trên, xin ý kiến về việc lập bàn thờ để thượng úy Hoàng bái vọng, chịu t.ang người thân tại nơi làm nhiệm vụ. Đồng thời, Tiểu đoàn CSCĐ số 4 cũng cử một tổ công tác đang làm nhiệm vụ tại Thanh Hóa về TP Sầm Sơn để cùng tổ chức lễ viếng, an táng cho bà nội và bố thượng úy Hoàng.

Theo như người nhà điện báo, trong quá trình làm thủ tục nhập quan cho bà nội (mẹ đẻ ông Lê Nhữ Hồng) là bà: Lê Thị Mùi, sinh năm 1923, c.hết lúc 13h05’ ngày 15/6/2021, bố đẻ Thượng úy Lê Nhữ Hoàng bị đ.ột quỵ.

Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu, nhưng do bệnh tình quá nặng nên bà đã m.ất ngay tối 15/6 tại bệnh viện Đa khoa thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi biết tin, Thiếu tá Vũ Tiến Cường, phó Trung đoàn trưởng đã trực tiếp báo cáo lên Phó Tư Lệnh Cảnh sát cơ động, Trung đoàn trưởng E26, Ban giám đốc công an tỉnh Bắc Giang.

Công an tỉnh Bắc Giang và Lãnh đạo Bộ Tư lệnh đồng ý cho Thượng úy Lê Nhữ Hoàng về chịu t.ang.

Thượng úy Hoàng và một lái xe cũng được test C.o.v.id-19 ngay trong tối 16/5.

Tuy nhiên, sau khi liên hệ với y tế của địa phương (thành phố Sầm Sơn – Thanh Hóa) và được cho biết, nếu về từ vùng dịch phải cách ly theo quy định 21 ngày.

Vì thế, Thượng úy Hoàng đành nén nỗi đau, ở lại tiếp tục nhiệm vụ, không về được chịu t.ang bà nội và bố.

Với tinh thần nghĩa tử là nghĩa tận, trọn nghĩa vẹn tình của nhân dân Bắc Giang với lực lượng cảnh sát cơ động  làm nhiệm vụ trên địa bàn, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động và lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã lập bàn thờ gồm với di ảnh của bà nội và bố thượng úy Hoàng tại UBND xã Thái Đào, huyện Lạng Giang.

Tại đây, lễ viếng được tổ chức trong ngày 16/6, sau đó là một số nghi lễ để thượng úy Hoàng làm trọn đạo hiếu.

Trước đó, được biết Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động tăng cường gần một nghìn cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống dịch C.o.v.id-19 tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/tin-anh/ba-noi-va-bo-de-mat-thuong-uy-cscd-nen-noi-dau-o-lai-chong-dich-tai-bac-giang-746324.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời