Đưa 44 người Trung Quốc vào Việt Nam “trái phép” với giá 240 triệu đồng

Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xóa đã 5 lần điều ôtô đón 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để nhận hơn 240 triệu đồng thù lao.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định k.hởi t.ố bị can, lệnh bắt tạm giam Phùng Thế Anh (26 tuổi, ở huyện Bảo Thắng) và Vàng Seo Xóa (31 tuổi, ở huyện Mường Khương) về về hành vi đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đưa 44 người Trung Quốc vào Việt Nam "trái phép" với giá 240 triệu đồng

Thế Anh (bìa trái) và Seo Xóa khi bị b.ắt g.iữ. Ảnh: Công an Lào Cai.

Tại cơ quan đi.ều tra, Thế Anh và Xóa khai nhận đã 5 lần điều ôtô đón 44 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để nhận hơn 240 triệu đồng thù lao.

Trước đó, khoảng 1h ngày 16/7, tại khu vực biên giới thuộc tổ 26, phường Phố Mới (thành phố Lào Cai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai phát hiện 1 ôtô có nhiều biểu hiện nghi vấn, chở người nước ngoài vào Việt Nam theo hướng Lào Cai – Hà Nội.

Bộ đội biên phòng đã phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông, dừng ôtô này tại trạm kiểm soát Km 237, cao tốc Nội Bài – Lào Cai và phát hiện 4 công dân Trung Quốc.

Mở rộng đi.ều tra, lực lượng chức năng đã b.ắt g.iữ 2 bị can Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xoá cùng một số ng.hi ph.ạm có liên quan đã tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua đấu tranh khai thác của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Thế Anh và Xoá khai nhận có quen biết với một số đ.ối t.ượng người Trung Quốc và nhận tiền của nhóm này để đưa người Trung Quốc vuợt biên vào Việt Nam né tránh các trạm kiểm soát phòng dịch Covid-19.

Hai đ.ối t.ượng đã liên lạc với các đ.ối t.ượng người Trung Quốc qua phần mềm gọi điện WeChat.

Do có nhà ở gần khu vực biên giới, Vàng Seo Xóa là người tiếp nhận nhóm người Trung Quốc vượt biên, sau đó đưa vào địa bàn TP.Lào Cai để Phùng Thế Anh thuê xe chở vào TP Hồ Chí Minh.

Qua xác minh của cơ quan chức năng đến nay, đã có 40 người Trung Quốc được Phùng Thế Anh và Vàng Seo Xoá vượt biên thành công và đưa trót lọt vào địa bàn TP Hồ Chí Minh; 4 người còn lại bị lực lượng biên phòng b.ắt g.iữ, xử phạt hành chính, sau đó trao trả cho cơ quan chức năng của Trung Quốc.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời