Hà Nội: Vợ đi tù vì thuê ô tô cho chồng mang cầm cố lấy tiền tiêu xài

Quách Thị Lệ Quyên (SN: 1989) đã thuê nhiều ô tô rồi giao cho chồng mang cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân và trả nợ, người vợ phải nhận 15 năm tù.

Sau 1 ngày xét xử và nghị án, chiều 19/5, TAND TP Hà Nội đã tuên phạt bị cáo Quách Thị Lệ Quyên (SN 1989, ở Ba Đình, Hà Nội) 15 năm tù về tội “L.ừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan tới vụ án, Tòa cũng tuyên bị cáo Nguyễn Văn Cảnh (SN 1972, ở Bắc Giang) 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Quách Thị Lệ Quyên và Nguyễn Mạnh Thắng (chồng Quyên) đã nảy sinh ý định thuê xe ô tô tự lái đem cầm cố lấy tiền.

Thực hiện ý định trên, Quyên nói dối chị Nguyễn Thị Nga (SN 1985, ở quận Hà Đông, Hà Nội) về việc Quyên có Công ty TNHH thương mại Khánh Huyền – Công ty cho thuê ô tô tự lái, chị Nga hoặc bạn chị Nga có xe ô tô không có nhu cầu sử dụng thì cho Quyên thuê lại. Tin tưởng Quyên, chị Nga và chồng đã cho Quyên thuê nhiều ô tô.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ 22/11/2016 đến 16/12/2016, vợ chồng chị Nguyễn Thị Nga và anh Lê Bá Linh đã cho Quyên thuê 7 xe ô tô. Ngoài ra, anh Đỗ Trọng Nghĩa (em họ chị Nga) cũng cho Quyên thuê 1 ô tô.

Sau khi thuê được 8 ô tô trên, Quyên đã giao cho chồng đi cầm cố lấy tiền rồi bỏ trốn. Cơ quan chức năng xác định 8 ô tô Quyên thuê của các bị hại trị giá hơn 4,1 tỷ đồng.

Liên quan tới vụ án, cơ quan chức năng xác định khoảng tháng 7/2018, Nguyễn Văn Cảnh đã mua phải 1 trong số 8 ô tô mà Quyên thuê lại rồi cho chồng mang đi cầm cố lấy tiền. Khi mua, anh Cảnh nhận được đăng ký xe bản gốc mang tên 1 công ty và đăng kiểm xe. Sau đó, Cảnh đã bán lại ô tô trên cho anh Đào Văn Toan với giá 392 triệu đồng.

Cảnh đã thuê người đàn ông tên Cương (chưa rõ lai lịch) làm giả 2 hóa đơn giá trị gia tăng để làm thủ tục sang tên xe ô tô cho vợ anh Toan.

Với hành vi nêu trên, Quyên bị tuyên phạt 15 năm tù, Cảnh bị tuyên phạt 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo theo đúng tội danh bị tr.uy tố./.

https://baophapluat.vn/phap-luat/vo-di-tu-vi-thue-o-to-cho-chong-mang-cam-co-lay-tien-tieu-xai-592020.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời