Hung thủ “nhí” 10 tuổi khai b.ắn 3 người trong gia đình để trả thù

Đ.T (10 tuổi) sống lang thang tại khu vực xã Đắk Kơ Ninh, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, tại cơ quan công an khai do bị chị gái thường xuyên la mắng nên trong lúc bực tức đã lấy khẩu s.úng trộm được bắn để trả thù.

Ngày 26-12, Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ cháu Đ.T (10 tuổi, sống lang thang tại khu vực xã Đắk Kơ Ninh, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) để làm rõ việc nổ s.úng bắn làm gia đình 3 người của chị Đinh Thị Bêl (SN 1992, chị gái Đ.T bị thương).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đ.T mồ côi cha, mẹ bỏ đi lấy chồng khác, bản thân đi làm thuê và sống lang thang, trộm cắp vặt, lấy đồ ăn thừa tại các nhà rẫy ven rừng để sinh sống.

Đ.T lấy trộm được 1 khẩu s.úng, dạng s.úng tự chế bắn bi sắt cùng đạn bi, thuốc s.úng và diêm tại nhà rẫy của ông Đinh Prớ (SN 1980, trú tại làng Nhang Nhỏ, xã Đắk Kơ Ning).

Do bị chị Đinh Thị Bêl thường xuyên la mắng và không cho ăn mỗi lần đến nhà rẫy chơi, đến khoảng 18h30′ tối 19/12, Đ.T nhồi đạn rồi vác s.úng đến cách lán trại của gia đình chị Bêl bắn trả thù. Khi cách lán trại khoảng 15m, thấy gia đình chị Bêl đang ngồi uống rượu bên trong nên Đ.T nhắm bắn 1 phát về hướng lán trại rồi vác s.úng bỏ chạy, mang s.úng đi cất giấu.

Phát s.úng làm anh Đ.M (chồng chị Bêl) cùng chị Bêl và cháu Đinh Liết (1 tháng tuổi) đang được chị Bêl bế bị thương phải cấp cứu, điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Đ.T thường xuyên bị chị Bêl la mắng, không cho ăn cơm khi đến chòi rẫy chơi

Đến rạng sáng 25/12, lực lượng Công an huyện Kông Chro và người dân bắt giữ Đ.T và 1 xe máy mà Đ.T khai trộm của người dân trên đường bỏ trốn. Đồng thời, thu giữ tang vật là khẩu s.úng dài 1.64m, dựng lên còn cao hơn hung thủ.

Cả gia đình 3 người nghi bị bắn khi ăn cơm

Như đã thông tin, tối 19/12, gia đình anh Đ. M đang ngồi ăn cơm trong chòi rẫy tại làng Tờ Cắt, xã Đắk Kơ Ning, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bị bắn làm 3 người trong gia đình bị thương. Do chòi rẫy xa khu dân cư, đường đi lại khó khăn nên cả gia đình phải tự cầm máu và đến sáng hôm sau mới được người thân đưa tới cơ sở y tế cấp cứu.

Anh Đ.M sức khỏe đã ổn định, tiếp xúc tốt

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Kông Chro vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc. Bước đầu, công an đã thu giữ một số dấu vết của vụ nổ s.úng, nghi là s.úng tự chế bắn đạn ghém.

Nhập viện chỉ có 200 nghìn

Ngày 24-12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết đã tiến hành phẫu thuật, lấy khoảng 10 dị vật là kim loại (đạn của súng tự chế) ra khỏi thân thể vợ chồng anh Đ.M. Riêng cháu Đ.L mới 1 tháng tuổi, bị trúng đạn ở vùng đầu, mắt do còn quá nhỏ, bệnh nhân bị dập hộp sọ, xuất huyết não nên chỉ áp dụng điều trị bảo tồn chưa thể can thiệp sâu.

Sau khi được các bác sĩ cứu chữa, anh Đ.M và vợ được đưa về khu Hậu phẫu – Khoa Ngoại tổng hợp tiếp tục điều trị.

Cả gia đình 3 người nghi bị bắn khi ăn cơm: Lúc nhập viện, cả nhà chỉ có 200 nghìn đồng trong túi – Ảnh 1.
Chị Đ.T.B đau đớn khi thấy con trai 1 tháng tuổi bị trúng 2 phát đạn, vẫn chưa thể can thiệp lấy ra được

Hiện tại cả hai vợ chồng sức khỏe đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Tuy nhiên, chị Đ.T.B trong những ngày nằm viện do trời lạnh, đã liên tục bị ho kéo dài. Riêng cháu Đ.L vẫn đang được các bác sĩ chăm sóc kỹ lưỡng để có biện pháp điều trị kịp thời.

Theo anh Đ.M, hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn. Khi nhập viện, cả gia đình chỉ có 200 ngàn đồng, không đủ đóng tạm ứng viện phí. Thương hoàn cảnh gia đình, nhiều bệnh nhân ở chung phòng và các y bác sĩ đã quyên góp, hỗ trợ cho gia đình anh được 3 triệu đồng.

Ông Phạm Huy Vân, Chủ tịch UBND xã Đak Kơ Ning, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai cho biết, gia đình anh Đ.M là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn của xã. Sau khi xảy ra vụ việc, xã đã thăm hỏi, ủng hộ gia đình anh Đ.M 2 triệu đồng và sẵn sàng hỗ trợ gia đình trong thời gian tới.

Nguồn: https://soha.vn/hung-thu-nhi-10-tuoi-khai-ban-ca-gia-dinh-3-nguoi-khi-dang-an-com-la-de-tra-thu-20201226083517889.htm
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời