ᴋʜᴀ́ᴍ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ ᴛᴜ̛̉ ᴛʜɪ ʟᴀ̀ᴍ ʀᴏ̃ ɴɢᴜʏᴇ̂ɴ ɴʜᴀ̂ɴ ᴛᴀ̀ɪ xᴇ̂́ ᴛ.ᴜ̛̉ ᴠᴏɴɢ sᴀᴜ ᴛɪᴇ̂ᴍ ᴠᴀ̆́ᴄ-xɪɴ ᴄ.ᴏ.ᴠɪ.ᴅ-𝟷𝟿

Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, Lực lượng chức năng đang làm rõ nguyên nhân t.ử v.ong của một người đàn ông sau khi tiêm vắc-xin C.o.vi.d-19 vài giờ.

Sáng 7-6-2021, nguồn tin cho biết Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đang phối hợp cùng cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân t.ử v.ong của ông N.V.H. (46 tuổi, ở thôn Liên Hoà, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang).

Vào buổi sáng 5-6, ông H. có đi tiêm vắc-xin C.o.vi.d-19.  Lực lượng chức năng đang xem xét kỹ các yếu tố liên quan và đợi kết quả từ từ phía cơ quan công an để đưa ra kết luận.

Trạm Y tế thị trấn Vôi, nơi tài xế x.ấu số tiêm vắc-xin phòng C.OV.ID-19 (ảnh: Người lao Động).

Theo báo cáo của UBND huyện Lạng Giang, sáng 5-6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang triển khai tiêm vắc-xin C.o.vi.d-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại trạm y tế thị trấn Vôi. Quá trình khám sàng lọc và theo dõi sau tiêm các trường hợp không phát hiện vấn đề gì đáng lưu ý.

Trong danh sách tiêm vắc-xin của công ty TNHH Bích Thủy (ở thị trấn Vôi) có trường hợp ông H. là lái xe của công ty. Trước khi tiêm, ông H. có khai báo y tế và được Trạm trưởng trạm y tế khám sàng lọc trước khi tiêm và khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định. Trong quá trình khai thác b.ệnh sử không phát hiện gì b.ất thường như nhiệt độ 36,7 độ C, mạch 80 lần/phút, huyết áp 120/80 mmHg… được kết luận đủ điều kiện sức khỏe và được chỉ định tiêm vắc-xin.

Sau khi tiêm lúc 9 giờ 20 cùng ngày, ông H. ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, thời điểm này sức khỏe ông H. hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện b.ất thường. Sau đó ông H. được hướng dẫn theo dõi tiếp trong vòng 1 tuần, đặc biệt là trong 24 – 48 giờ sau tiêm, ɴᴇ̂́ᴜ ᴛʜᴀ̂́ʏ sᴏ̂́ᴛ ᴄᴀᴏ, ᴄᴏ ɢɪᴀ̣̂ᴛ, ᴛɪ́ᴍ ᴛᴀ́ɪ, ᴋʜᴏ́ ᴛʜᴏ̛̉, ʜᴏ̂ɴ ᴍᴇ̂, ᴘʜᴀ́ᴛ ʙᴀɴ… hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì thông tin ngay cho trạm trưởng trạm y tế theo số điện thoại ở phía sau phiếu xác nhận tiêm chủng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe.

Khoảng 10 giờ 10, ông H. được cho về nhà tiếp tục theo dõi. Tại nhà, sau khi nghỉ ngơi ăn cơm cùng gia đình, đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ông H. ᴄᴏ́ ᴛʀɪᴇ̣̂ᴜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ sᴏ̂́ᴛ, ɴᴏ̂ɴ ᴍᴜ̛̉ᴀ, ᴄᴏ ϙᴜᴀ̆́ᴘ ᴄʜᴀ̂ɴ ᴛᴀʏ nên được gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu và điều trị. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông H. t.ử v.ong và được gia đình đưa về.

Qua khai thác thông tin sơ bộ từ gia đình và công ty TNHH Bích Thủy, ông H. ᴄᴏ́ ᴛɪᴇ̂̀ɴ sᴜ̛̉ ʙᴇ̣̂ɴʜ ɴᴇ̂̀ɴ (ᴛᴜ̛̀ɴɢ ʙɪ̣ ᴄᴏ ɢɪᴀ̣̂ᴛ, sᴜ̀ɪ ʙᴏ̣ᴛ ᴍᴇ́ᴘ).. Tuy nhiên, quá trình tự khai báo y tế phía ông H. đã giấu thông tin trên để được tiêm vắc-xin C.o.vi.d-19. Huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn quanh khu vực nhà ɴᴀ̣ɴ ɴʜᴀ̂ɴ, tổ chức test nhanh C.o.vi.d-19 cho nạn nhân và tất cả những người tiếp xúc gần, kết quả đều âm tính. Đồng thời chỉ đạo công an huyện Lạng Giang phối hợp cùng các đơn vị ᴋʜᴀ́ᴍ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴍ ᴛᴜ̛̉ ᴛʜɪ, xᴀ́ᴄ ᴍɪɴʜ làm rõ ɴɢᴜʏᴇ̂ɴ ɴʜᴀ̂ɴ ᴛ.ᴜ̛̉ ᴠᴏɴɢ.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/kham-nghiem-tu-thi-lam-ro-nguyen-nhan-nam-tai-xe-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-covid-19-20210607090346522.htm
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời