Kỷ luật đại uý công an đứng gọi điện để mặc tài xế vật lộn bắt tên ᴄ.ᴜ̛ᴏ̛́ᴘ ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ

Xác định đại uý Nguyễn Thanh Lâm, Công an xã Cự Khê (Hà Nội), đã thiếu trách nhiệm trong việc bắt giữ đối tượng cư.ớp taxi, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Chiều 17-5-2021, trao đổi với Báo Người Lao Động, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội, cho biết đơn vị vừa ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đại uý Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê (huyện Thanh Oai, TP Hà Nội), vì thiếu trách nhiệm trong việc bắt giữ nghi phạm c.ướp taxi vào chiều ngày 15-5.

Hình ảnh đại úy công an đứng gọi điện trong khi người dân đang vật lộn với tên c.ướp có hung khí và là đối tượng đang bị tr.uy nã đặc biệt về ᴛᴏ̣̂ɪ ɢ.ɪᴇ̂́ᴛ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ – Ảnh cắt từ clip

Bên cạnh đó, Công an TP cũng bố trí xem xét điều chuyển đơn vị công tác đại uý Nguyễn Thanh Lâm không còn ở xã Cự Khê. “Đây là sự việc đáng tiếc nhưng Công an TP Hà Nội phải xử lý” – Trung tướng Nguyễn Hải Trung thông tin và cho biết ngoài ra, Công an TP Hà Nội cũng đang làm thủ tục khen thưởng người dân trực tiếp tham gia bắt giữ đối tượng gây án.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 16 giờ 20 phút chiều 16-5, khi người dân lưu thông trên đường Cienco5, khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai) đoạn gần cây xăng cũ thuộc quận Hà Đông, bất ngờ nghe tiếng tri hô “c.ướp, c.ướp” của một tài xế taxi. Ngay sau đó, tài xế taxi cùng người dân và công an bắt gọn tên c.ướp.

Video clip sự việc – Nguồn: Facebook

Sau đó, tên c.ướp được xác định là Đặng Phạm Sáu (SN 1970, ở huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá) đang bị công an tỉnh Thanh Hóa tr.uy nã đặc biệt về ᴛᴏ̣̂ɪ ɢ.ɪᴇ̂́ᴛ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ trong một vụ án khác.

Sau khi sự việc xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip được cho là ghi lại cảnh bắt tên c.ướp nêu trên. Theo nội dung clip dài 1 phút 30 giây, 2 người người dính máu đang giằng co, vật lộn với nhau trên đường. Một người áo trắng được cho là tài xế vật lộn với tên c.ướp liên tục kêu: “Giúp em với” nhưng chỉ một người đến giúp, còn lại đứng quay clip và không ai giúp.

Hình ảnh người mặc quần cảnh phục đứng gọi điện trong khi người dân đang vật lộn với tên c.ướp có hung khí và là đối tượng đang bị tr.uy nã đặc biệt về ᴛᴏ̣̂ɪ ɢ.ɪᴇ̂́ᴛ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ- Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, trong clip còn xuất hiện một người mặc quần màu xanh giống với cảnh phục nhưng đứng gọi điện, không tham gia can ngăn vụ việc. Chứng kiến việc nêu trên, người quay clip bức xúc cho rằng người đàn ông là công an nhưng không tham gia giúp bắt tên c.ướp.

Sau đó, người mặc quần cảnh phục trong clip được xác định là Đại uý Nguyễn Thanh Lâm, cán bộ Công an xã Cự Khê.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời