Kyrgyzstan gửi thư tới VFF mời Đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu

Để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Đội tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch đá tập huấn và đá giao hữu với Kyrgyzstan từ tháng 3/2020 nhưng do dịch Covid-19 kéo dài nên trận đấu đã bị hoãn.

Gần đây, sau khi liên đoàn bòng đá Iraq đã liên lạc với VFF để bày tỏ mong muốn tổ chức lại trận giao hữu giữa Việt Nam và Iraq vào ngày 8/10, tuy nhiên theo Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF)  Lê Hoài Anh cho biết “Phía bạn đề xuất thời gian diễn ra trận đấu là 8.10. Tuy nhiên, Việt Nam chưa thể nhận lời ngay và chưa có câu trả lời chính thức vì nhiều lý do khác nhau. Thứ nhất, Chính phủ Việt Nam mới chỉ cho phép các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh vào Việt Nam chứ chưa cho phép mở rộng các trường hợp nhập cảnh

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam là cực tốt nhưng Chính phủ Việt Nam vẫn yêu cầu người dân, các cơ quan ban ngành tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Do đó, VFF cũng cần thực hiện đúng các quy định này. Hiện tại, ai từ nước ngoài đến Việt Nam cũng phải tiến hành cách ly 14 ngày. Chúng tôi cũng chưa thể biết đến tháng 10, quy định này còn hay hết hiệu lực. Do đó, VFF cần phải trao đổi lại thật kỹ với phía bạn“.

Kyrgyzstan gửi thư tới VFF mời Đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu
Kyrgyzstan gửi thư tới VFF mời Đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu

Sau đội tuyển Irag, liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan cũng gửi thư mời đến VFF đề nghị tổ chức trận thi đấu giao hữu vào ngày 8/10/2020, trong trường hợp dịch bệnh toàn cầu đã được kiểm soát.

Cuối năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á mới được công bố là:

  • Việt nam gặp Malaysia ngày 13/10/2020
  • Việt nam gặp Indonesia ngày 11/12/2020
  • UAE gặp Indonesia ngày 17/12/2020

Hiện tại, sau 5 trận đấu đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm, chỉ cần 6-7 điểm Việt Nam sẽ vào lượt cuối của vòng loại World Cup 2022.

Tin tức 24h sẽ cập nhật lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 để các bạn tiện theo dõi.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời