Người xưng “Ngọc hoàng đại đế” trấn yểm Ϲօνіԁ-I9 từ TP HCM về Hà Nội ƅị cách ly, xử ʟʏ́

Ông Lương Chính Khang (Lương Gia Long, người tự xưng “Ngọc hoàng đại đế” có thể trấn yếm Ϲօνіԁ-I9) đang bị cách ly để phòng chống dịch Ϲօνіԁ-I9 sau khi đi từ TP HCM về Hà Nội.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết qua rà soát thông tin trên mạng Internet, cơ quan này phát hiện tài khoản mạng xã hội youtube có tên “Thầy Long 0984133133”, tài khoản Facebook cá nhân có tên “Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng)”, đăng tải khoảng 200 video clip do ông Lương Chính Khang thể hiện.

Người tự xưng là “Ngọc Hoàng đại đế” đã đăng nhiều video clip thờ cúng, trấn yểm Ϲօνіԁ-I9 có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật

Thời gian gần đây, tài khoản này còn đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Ϲօνіԁ-I9, đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để truyền đưa thông tin có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng để tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội, việc chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội,

Ngày 22-9-2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có văn bản mời ông Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin truyền đưa trên mạng Internet. Tuy nhiên, Sở nhận được thông báo của UBND Phường Xuân Tảo (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) áp dụng biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh Ϲօνіԁ-I9 đối với ông Lương Chính Khang do di chuyển từ TP HCM về Hà Nội (Theo Quyết định số 1072/QĐ-UBND, ông Lương Chính Khang phải chấp hành quyết định cách ly từ ngày 21-9-2021 đến hết ngày 5-10-2021).

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có thông báo thay đổi gian làm việc với ông Lương Chính Khang đến 9 giờ ngày 6-10.

Trước đó, báo chí phản ánh tài khoản YouTube “Thầy Long 0984133133” và tài khoản Facebook Luong Gia Long gần đây đăng tải nhiều clip tuyên bố mình là “Ngọc hoàng đại đế”, đi nhiều nơi, đặc biệt là TP HCM để “trấn âm phần” tiêu trừ Ϲօνіԁ-I9. Sau đó, ông này cho biết trên đường vào TP HCM “trấn âm phần” đã đăng tải clip tuyên bố không vào TP HCM trấn yểm Ϲօνіԁ-I9, từ nay không làm việc tâm linh, không làm clip nào nữa. Nhưng chỉ vài tiếng sau, ông này lại đăng clip nói “hối hận”, xin lỗi “người hâm mộ” vì trong lúc “yếu lòng” đã tuyên bố không làm việc tâm linh, không vào TP HCM trấn yểm. Ông này cho biết sẽ tiếp tục “trọng trách” giúp chống dịch Ϲօνіԁ-I9.

Ông này liên tục đăng các clip khoe đã đi qua nhiều tỉnh phía Nam trấn âm phần để đưa dịch Ϲօνіԁ-I9 về mức thấp nhất có thể, sau đó đột ngột tuyên bố trở về để “đối diện” với chính quyền, với anti-fan và báo chí những ngày qua đã đưa tin về ông với những lời lẽ đầy thách thức.

Ông Lương Chính Khang khẳng định chỉ có luật nhân quả mới xử ʟʏ́ được ông chứ không phải là pháp luật.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh việc ông Lương Chính Khang đã từng có nhiều lần đăng tải các clip, thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-xung-ngoc-hoang-dai-de-tran-yem-covid-19-tu-tp-hcm-ve-ha-noi-bi-cach-ly-xu-ly-20210924104217663.htm
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời