Nguyên nhân vụ cháy lớn khiến 6 người th.iệt m.ạng ở Nghệ An

Liên quan vụ cháy phòng trà Fill ở TP Vinh (Nghệ An) khiến 6 người t.ử v.ong, nguyên nhân bước đầu xác định do chập điện.

Thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu từ rạng sáng ngày 15/6, hàng chục cán bộ chiến sỹ thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy và người dân đã nỗ lực khống chế ngọn lửa tại phòng trà Fill, số 146, Đinh Công Tráng.

Khi nghe tiếng nổ lớn, mọi người chạy ra thì thấy phòng trà bùng cháy. Phòng trà được khoá bằng cửa cuốn nên lúc xảy cháy gây khó khăn cho việc tiếp cận vào bên trong.

Chủ tịch UBND phường Lê Mao (TP Vinh) Nguyễn Tam Kỳ cho biết, vụ cháy sáng nay đã khiến 6 người t.ử v.ong gồm 4 người trong một gia đình và 2 mẹ con thuê lại ở tầng 3.

“Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện ở tầng 1 căn nhà. Sau đó, ngọn lửa bùng cháy lên tầng 2 và tầng 3. Phòng trà có giấy phép kinh doanh và PCCC”, ông Kỳ nói.

Chủ phòng trà là anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983, quê Thanh Chương, Nghệ An) thuê lại căn nhà của ông Võ Trọng Đại (trú tại phường Lê Mao, TP Vinh) khoảng 3 năm trước. Anh H. thuê 2 tầng, tầng 3 có một phòng và chưa hoàn thiện.

Nhân chứng kể lại sự việc

Sáng nay, một số nhân chứng kể lại, thời điểm phát hiện vụ cháy khoảng 0h10. Lúc này, đường phố vắng vẻ, lửa bùng cháy ở khu vực phía trước đường Đinh Công Tráng của phòng trà Fill.

“Khi thấy lửa bùng quanh ngôi nhà, tôi gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC. Người dân cùng hô hoán, đập cửa kéo. Phòng trà được thiết kế rất kín, toàn bộ bao bọc bên ngoài đường làm bằng kính chịu lực”, người phụ nữ ở đối diện phòng trà kể.

Mọi người vật lộn mở đường vào bên trong khống chế lửa nhưng không thành công

Vào thời điểm lửa bùng cháy, người dân liên tục tri hô “có người đang ở bên trong phòng trà”. Xe cứu hoả phun nước, lính cứu nạn dùng kềm cộng lực phá khoá cánh cổng gara ô tô để vào bên trong.

Một người phụ nữ quay video clip trực tiếp vụ cháy nói: “Nhiều người cùng tri hô nỗ lực phá cánh cửa nhưng rất khó khăn. Lửa bùng cháy lớn nhưng xe cứu hoả chỉ có 1 cái, bên trong phòng trà toàn đồ dễ cháy”.

Hệ thống ghế bên trong bị cháy còn khung sắt

Ông Q. đứng ở hiện trường vụ cháy chia sẻ: “Phòng trà được thiết kế kiên cố, ở ngoài không thể nhìn vào bên trong. Cửa thoát hiểm không có nên khi cháy âm ỉ, khói bốc lên người bên trong không kịp thoát ra ngoài. Vụ việc quá đau lòng…”.

Theo thông cáo báo chí của Công an tỉnh Nghệ An, thời điểm lực lượng PCCC đến hiện trường, đám cháy đã phát triển lớn lên cả tầng 1 và đang cháy lan lên các tầng, khí độc bao trùm căn nhà.


Công an Nghệ An thông tin vụ cháy khiến 6 người t.ử v.ong

Vụ cháy đã khiến chủ phòng trà là anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983), chị Nguyễn Thị H. (SN 1984, vợ anh H.) đang mang thai và con nhỏ là cháu Nguyễn Đan N. (con gái) và cháu Nguyễn Hoàng P. (con trai).

Hai nạn nhân còn lại là mẹ con chị Nguyễn Thị Lan P. (SN 1977) và cháu Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009) – khách thuê một phần tầng 3.

Công an tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm t.ử t.hi để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Video vụ cháy:

Viện Kiểm sát và Công an tới hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy được các lực lượng chức năng bảo vệ

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/nguyen-nhan-vu-chay-lon-khien-6-nguoi-thiet-mang-o-nghe-an-746004.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời