Phú Thọ: Lâm cảnh b.ệnh t.ật, bán người yêu giá 80 triệu đồng để lấy tiền chữa b.ệnh

Tintuchinhsu.com: Vũ Văn Phượng lâm cảnh b.ệnh t.ật, đã lên kế hoạch lừa bán người yêu giá 80 triệu đồng để lấy tiền chữa b.ệnh.

Ngày 10/12, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989), cả 2 đều trú tại khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ về tội “Mua bán người”.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 7/2014, do có quan hệ yêu đương nên Phượng đã rủ chị Trần Thị Hải Y. (SN 1997, quê tỉnh Thái Bình) đi làm thuê tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Một tháng sau chị Y. về Việt Nam, còn Phượng vẫn ở lại Trung Quốc làm việc. Trong thời gian này, Phượng bị b.ệnh nặng và cần tiền điều trị. Phượng đã nói chuyện với Nguyễn Viết Dương (tên gọi khác là Đại) là người cùng làm thuê tại Trung Quốc về tình hình b.ệnh tật của mình. Dương gợi ý cho Phượng muốn có tiền chữa b.ệnh thì hãy tìm phụ nữ Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc.

Sau khi đã bàn bạc thống nhất, cả 2 quyết định lừa bán chị Y cho người Trung Quốc lấy làm vợ. Để thực hiện ý đồ của mình, khoảng tháng 10/2014, Phượng gọi điện từ Trung Quốc về cho chị Y. đang ở Việt Nam nói mình bị b.ệnh và muốn bạn gái sang Trung Quốc để phụ giúp Phượng kiếm tiền chữa b.ệnh.

Hai đối tượng Vũ Văn Phượng (SN 1995) và Nguyễn Viết Dương (SN 1989) tại cơ quan điều tra (Ảnh: Công an Phú Thọ).

Do có tình cảm yêu đương và tin tưởng Phượng nên chị Y đã đồng ý. Khi vừa đặt chân sang nước bạn, Chị Y đã bị Phượng và Dương ép buộc bán cho một người phụ nữ không rõ lai lịch để lấy 2,5 vạn nhân dân tệ (tương đương khoảng 80 triệu đồng).

Người phụ nữ kia tiếp tục bán chị Y. cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ.

Đến tháng 9/2018, chị Y. đã trốn được về Việt Nam và báo với cơ quan chức năng.

Ngay sau khi tiếp nhận tố giác của bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức xác minh, thu thập các tài liệu chứng cứ và xác định Vũ Văn Phượng và Nguyễn Viết Dương (tức Đại) cùng ở khu 6, xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ chính là thủ phạm đã là bán chị Y. sang Trung Quốc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ đã kịp thời bắt giữ 2 đối tượng trên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm: Phiên tòa xử kín Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, An ninh được thắt chặt

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/phu-tho-ban-nguoi-yeu-gia-80-trieu-dong-de-lay-tien-chua-benh-d143052.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời