Phường xin lỗi người dân vụ ‘phát gạo, bắt ký nhận 1,5 triệu đồng’

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân, đến nhà 142 hộ dân nhận sai vì phát gạo hỗ trợ nhưng yêu cầu người dân ký nhận 1,5 triệu đồng.

Sáng 9/9/2021, bà Đinh Thị Lụa, Phó chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hoà B, cùng người của Mặt trận Tổ quốc phường đến nhiều hộ dân khó khăn, lao động tự do ở trọ tại tổ 5, khu phố 1 để giải thích và xin lỗi về sai sót trong danh sách ký nhận hỗ trợ xảy ra ba hôm trước.

Gặp ông Mai Vĩnh Khoa, 39 tuổi, ở trọ trên đường Bùi Dương Lịch, bà Lụa nói: “Tôi đại diện phường mong anh thông cảm vì nhầm lẫn trong danh sách. Đợt này phường chỉ hỗ trợ gạo chứ không phát tiền, chúng tôi không tư lợi”.

Lãnh đạo phường Bình Hưng Hoà B xin lỗi ông Khoa vì sai sót khi phát hỗ trợ, sáng 9/9. Ảnh: Đình Văn

Sáng nay, phường Bình Hưng Hoà B đã phát gạo cho toàn bộ 142 hộ trong tổ, mỗi hộ 15 kg. Số gạo này nằm trong kế hoạch cấp phát 2 tấn gạo của địa phương, từ nguồn dự trữ quốc gia. Trong số hộ dân khó khăn, có 36 hộ đã nhận tiền hỗ trợ từ đợt trước. Những hộ còn lại sẽ nhận khi phường được rót kinh phí.

Trước đó, hôm 6/9 nhiều hộ dân bức xúc khi cán bộ phường phát gạo nhưng bắt họ phải ký vào danh sách nhận tiền 1,5 triệu đồng. Địa phương sau đó thừa nhận “sai sót kỹ thuật”, do tổ trưởng dân phố lấy danh sách phát tiền hỗ trợ từ hồi tháng 8 thay vì làm bản mới.

Theo Bí thư quận uỷ Bình Tân Lê Văn Thinh, thời gian qua quận hỗ trợ khoảng 138 tỷ đồng tiền mặt, cùng nhiều lương thực, thực phẩm cho người dân ở địa bàn. “Dịch kéo dài phát sinh nhiều khó khăn cho người dân. Chúng tôi sẽ nỗ lực để đảm bảo cuộc sống cho bà con”, ông Thinh nói.

Liên quan hỗ trợ người dân khó khăn bởi dịch, tối 6/9 Chủ tịch UBND TP HCM Phan Văn Mãi cho biết, đến nay thành phố chi tổng cộng gần 6.000 tỷ đồng, trong đó ngân sách 4.800 tỷ đồng và 1.200 tỷ đồng từ xã hội hoá. Thành phố cũng đã phát hơn 1,6 triệu túi an sinh và 14.000 tấn gạo.

Nguồn: https://vnexpress.net/phuong-xin-loi-nguoi-dan-vu-phat-gao-bat-ky-nhan-tien-4353804.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời