Quảng Ninh: Người phụ nữ ƅị ʟᴜ̛̀ɑ nộp hơn 1,1 tỷ tiền phí để được vay 300 triệu

Công an tỉnh Quảng Ninh đang xác minh đơn tố giác của một phụ nữ ƅị ʟᴜ̛̀ɑ nộp hơn 1,1 tỷ đồng tiền phí để được vay 300 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang khẩn trương xác minh vụ việc của chị V.T.T.D (trú tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tố giác tội phạm với nội dung từ ngày 24/7/2021 đến ngày 27/7/2021, chị này ƅị các đối tượng lạ mặt (quen biết qua mạng Zalo), ʟᴜ̛̀ɑ đɑ̉օ ϲɦіếm đօɑ̣t trên 1,1 tỷ đồng.

Theo đơn tố giác, chị D. làm nghề buôn bán hải sản, thường xuyên đăng quảng cáo trên mạng xã hội facebook và zalo.

Tháng 5/2021, có một người thanh niên nói giọng miền nam, giới thiệu tên là V.V.H (SN 1991, nguyên quán Kiên Giang, thường trú tại tỉnh Bình Dương) gọi điện thoại đến cho chị D. để đặt mua hải sản. Người này đã đặt mua của chị D. 4 lần, chuyển tiền đầy đủ qua tài khoản ngân hàng, chị D. đã chuyển hàng cho người này qua dịch vụ chuyển phát.

Nội dung trao đổi giữa chị D. và các đối tượng (Ảnh: Trọng Hà)

Ngày 24/7/2021, người giới thiệu tên V.V.H này tiếp tục liên lạc tư vấn cho chị D. về một gói vay của công ty anh ta, hỗ trợ vay với lãi suất thấp (chỉ 0,3%/năm), sau đó giới thiệu chị D. nói chuyện với một người thanh niên khác giới thiệu tên là “Tân”, là nhân viên chăm sóc khách hàng của Công ty Suisse credit, sử dụng tài khoản zalo có tên là “Suisse credt”.

Người này hướng dẫn chị D. muốn vay thì cung cấp ảnh chụp thông tin CMND, giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất đứng tên hoặc giấy đăng ký xe ô tô. Do thấy thủ tục đơn giản nên chị D. đồng ý làm thủ tục vay 300 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị D. đăng nhập vào trang web “www.suissecredit88.com” và điền các thông tin cá nhân, thông tin tài sản của chị D.

Trong quá trình làm thủ tục vay, người này đưa ra nhiều lý do phát sinh lỗi khác nhau yêu cầu chị D. phải nộp các khoản phí mới có thể hoàn thành thủ tục vay như phí bảo hiểm khoản vay, phí mở khoá tài khoản….

Do tin tưởng nên từ ngày 24/7 đến ngày 27/7, theo yêu cầu của các đối tượng, chị D. đã nhiều lần chuyển tiền từ tài khoản của mình vào tài khoản mà đối tượng chỉ định với số tiền 1,115 tỷ đồng.

Với số tiền đã chuyển, chị D. không những không được giải ngân khoản vay mà còn liên tục ƅị đối tượng yêu cầu nộp thêm nhiều khoản tiền khác. Khi đó, chị D. mới biết mình ƅị ʟᴜ̛̀ɑ nên tới trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh trình báo.

Từ trường hợp của chị D., Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo quần chúng nhân dân nên thận trọng kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng trước khi tham gia vào các hoạt động, giao dịch tài chính trên không gian mạng.

Tuyệt đối không tin, không tham gia vào các hình thức vay tiền trên mạng như trường hợp chị D. để tránh ƅị ʟᴜ̛̀ɑ đɑ̉օ ϲɦіếm đօɑ̣t tiền; không tham gia tải app và vay tiền trên các app vay tiền online để tránh ƅị trả các khoản gốc, lãi gấp hàng trăm lần so với khoản tiền vay và tránh bị đối tượng đọc, tải trộm các thông tin cá nhân trên điện thoại rồi sử dụng để đe ԁᴏ̣ɑ, ϲɦіếm đօɑ̣t tài sản. Lý do bởi tất cả các app vay tiền online đều đòi quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng, xem tin nhắn, hình ảnh, danh bạ… trên điện thoại đã tải ứng dụng về.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/xac-minh-vu-1-phu-nu-bi-lua-nop-hon-11-ty-tien-phi-de-duoc-vay-300-trieu-d524228.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời