TP. HCM: Phụ huynh bật khóc khi thấy bữa ăn bán trú của con

Những ngày qua, dư luận xôn xao khi nhìn thấy bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP HCM). Bữa ăn chỉ lèo tèo dù tiền phụ huynh đóng cho con của mĩnh trên mỗi suất ăn này không phải rẻ. Hiệu trưởng khẳng định “không có lợi ích nào”?

Trong buổi sáng ngày 2/11/2020, trước sự chứng kiến của đại diện phòng giáo dục Quận 9, khoảng 50 phụ huynh ở nhiều khối lớp đã có buổi đối thoại với hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9 – TP HCM) và đơn vị cung cấp thực phẩm cho bữa ăn bán trú. Sau những hình ảnh, thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động về bữa ăn bán trú khiến phụ huynh bật khóc khi chứng kiến tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Bưởi (quận 9 – TP HCM), nhiều phụ huynh tiếp tục không nén được nước mắt ngay tại buổi đối thoại với lãnh đạo trường này vào sáng nay 2-11.

Thức ăn kém chất lượng, suất ăn lèo tèo cho bữa ăn trưa gây bức xúc dư luận

Phụ huynh bật khóc tại buổi đối thoại

Một phụ huynh ứa nước mắt: “Năm học đã trôi qua được 2 tháng, tôi thật sự không dám nghĩ trong 2 tháng qua, con mình đã phải ăn những gì?”

Chị Tr. T, phụ huynh lớp 1/5 cho hay, phụ huynh đã có tinh thần rất cầu thị nhưng nhà trường đã quá vô tâm với những đứa trẻ, phớt lờ kiến nghị của phụ huynh. Khi từ ngày 26-10, đã có những trẻ phải vào bệnh viện vì ngộ độc, phụ huynh đã phản ánh, kiến nghị nhưng cho đến tận sáng nay, ngày 2-11, những thực phẩm bầm dập, héo úa vẫn được đưa vào trường.

Bắp cải kém chất lượng được dùng nấu cho học sinh

Nhiều phụ huynh chất vấn, nhà trường liệu có kiểm tra độ an toàn của những thực phẩm, rau của quả đưa vào trường hay không?. “Tôi khẳng định bằng mắt thường và kiến thức chuyên môn, rau cải kia là dư đạm, không phải để lâu mà héo”- một phụ huynh cho biết.

Tại buổi đối thoại, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Tất cả mọi việc trong nhà trường, tôi là người chịu trách nhiệm”. Đồng thời bà Hương dẫn ra những quy định, văn bản về thực hiện bán trú. “Về tính pháp lý, khi đơn vị hợp đồng với nhà trường, tôi nói rõ đương nhiên anh phải có lãi, nhưng lấy số đông để có lãi, chứ đừng nghĩ cái trước mắt… Chúng tôi thành lập ban kiểm tra chất lượng đầu vào, ban kiểm tra an toàn thực phẩm. Nhưng nói thật không phải ngày nào chúng tôi cũng đi kiểm tra…. “Nếu có ngộ độc thực phẩm xảy ra, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật, mặc dù ăn bán trú là thỏa thuận với phụ huynh. Tôi cũng khẳng định không có lợi ích nào ở đây”.
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời