Vụ đổ sập cổng trường ở Lào Cai ngày khai giảng: Thêm 3 học sinh bị thương

Vụ đổ sập cổng trường ở Lào Cai ngày khai giảng, Bên cạnh 3 học sinh t.ử v.ong, vụ đổ sập cổng trường xảy ra tại huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai còn khiến 3 học sinh khác bị thương.

Liên quan đến vụ đổ sập cổng trường khiến 3 học sinh t.ử v.ong ở Lào Cai, trao đổi với phóng viên, ông Phí Công Hoan – Chủ tịch UBND huyện Văn Bàn, cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Văn Bàn đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng đưa trẻ bị thương đi cấp cứu.

Theo ông Hoan, các cơ quan chức năng của huyện đã động viên gia đình các cháu học sinh t.ử v.ong và bị thương. Từ đó đảm bảo an ninh trật tự, khoanh vùng toàn bộ khu vực xảy ra vụ việc để lực lượng chức năng đi.ều tra làm rõ nguyên nhân.

Vụ đổ sập cổng trường ở Lào Cai: Thêm 3 học sinh bị thương

Hiện trường vụ việc hiện được phong toả để lực lượng chức năng đi.ều tra làm rõ nguyên nhân. Ảnh: TTXVN

Thông tin ban đầu, vụ việc thương tâm xảy ra vào khoảng 13h ngày 7.9, tại phân hiệu thôn Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn. Khi học sinh tiểu học và mầm non đến trường học buổi chiều, trong lúc chờ vào lớp, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng.

Tuy nhiên, do đông học sinh đu bám, nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 học sinh t.ử v.ong (2 học sinh tiểu học, 1 trẻ học mầm non) và 3 học sinh bị thương.

Đổ sập cổng trường ở Lào Cai làm 3 học sinh t.ử v.ong. Ảnh: Viết Mai
Đổ sập cổng trường ở Lào Cai làm 3 học sinh t.ử v.ong. Ảnh: Viết Mai

Hiện nay, 3 học sinh bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cấp cứu.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn cho biết, khoảng 14h30, giáo viên trường Tiểu học Khánh Yên Thượng đưa ba học sinh 4-6 tuổi vào viện.

“Khi tiếp nhận, các cháu bị chấn thương vùng đầu, cằm. Tuy cả ba cháu đều tỉnh táo nhưng tinh thần không tốt, biểu hiện sợ hãi”, vị lãnh đạo này cho biết.

Bệnh viện tiến hành siêu âm, chụp chiếu cho các học sinh nhưng chưa phát hiện bất thường, phản xạ và tri giác ổn định. Hiện ba em đang được theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn, cách phân hiệu Bản Phung, trường Tiểu học Khánh Yên Thượng 6km, để tránh việc bị chấn thương sọ não kín.

Thông tin thêm về sự việc, ông Nguyễn Mạnh Thắng, Trưởng Phòng giáo dục huyện Văn Bàn, cho biết, phân hiệu trường Bản Phung là nơi học tập của học sinh mầm non và tiểu học tại xã Khánh Yên Thượng. Cổng trường bằng sắt, cao khoảng 2m và có chắn song.

“Khi chưa đến giờ vào học, không may cổng trường sập, đè lên ba em. Sự việc hi hữu xảy ra khiến cả ba em đều t.ử v.ong tại chỗ”, ông Thắng thông tin.

Sự việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/vu-do-sap-cong-truong-o-lao-cai-them-3-hoc-sinh-bi-thuong-834140.ldo

Vụ sập cổng trường làm 3 học sinh t.ử v.ong tại Lào Cai: Thăm hỏi, động viên gia đình các n.ạn nh.ân

Chiều tối 7/9, ông Nguyễn Thành Sinh, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn (Lào Cai) cho biết, 3 cháu bé bị thương trong vụ sập cổng trường xảy ra tại Phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn chăm sóc, đã tỉnh táo, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Các cháu đã được các y bác sỹ chụp chiếu, kiểm tra và không phát hiện có nội thương. Tuy nhiên, để tiện việc chăm sóc các vết thương bị trầy xước, các cháu sẽ tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện, sáng 8/9 sẽ được xuất viện về gia đình.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Văn Bàn cùng các ngành liên quan đã đến thăm hỏi, động viên các cháu bị thương tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn và trao tặng mỗi cháu 1 triệu đồng.
Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, huyện Văn Bàn cùng các ngành liên quan cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ tiền cho gia đình của 3 cháu học sinh t.ử v.ong trong vụ sập cổng trường; đồng thời chỉ đạo các ngành chức năng xử lý hậu quả vụ tai nạn.

[ytp]https://www.youtube.com/watch?v=QJA_ovDeLqc[/ytp]

Như tin TTXVN đã đưa, khoảng 13 giờ 30 phút ngày 7/9, cổng Phân hiệu Bản Phung, Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn (Lào Cai) bất ngờ bị sập, khiến ba học sinh mầm non và tiểu học t.ử v.ong tại chỗ và 3 học sinh khác bị thương. Các n.ạn nh.ân t.ử v.ong tại chỗ là: Ma Thị X. (sinh năm 2014), Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014), Giàng Thị D. (sinh năm 2015).
Ba em bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn là: Giàng Thị H. (sinh năm 2015), Giàng A V. (sinh năm 2015), Ma Thi Ch. (sinh năm 2014). Theo thông tin phản ánh của người dân sống gần khu vực cổng trường, trước khi vào học buổi chiều 7/9, nhóm học sinh gồm 6 em chơi đùa nhau và kéo đu cổng trường, bất ngờ cổng sắt, cao khoảng 2m và có chấn song bị đổ sập.
Nguồn: https://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/vu-sap-cong-truong-lam-3-hoc-sinh-tu-vong-tai-lao-cai-tham-hoi-dong-vien-gia-dinh-cac-nan-nhan-n20200907191540237.htmBÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời