Xót xa hoàn cảnh của nam sinh Nghệ An đuối nước khi lao xuống biển cứu 4 bạn nữ

Trong mắt nhiều bạn bè, nam sinh Nguyễn Văn Nhã là chàng trai hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác và luôn ở nụ cười lạc quan.
Ngày 2/5, chính quyền địa phương và người thân cho biết, thi thể nam sinh Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) đã được đưa về quê nhà tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.

Trong chiều nay (2/5), thi thể của Nhã sẽ được tiễn đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang giáo họ Đồng Lăng, xóm 6, xã Quỳnh Yên.

Nhiều người dân khi nghe tin về chàng trai ngoan hiền, chăm chỉ mãi mãi ra đi sau khi cứu 4 nữ sinh đuối nước đã không khỏi xót xa.


Nhiều người thân, bạn bè đến tiễn đưa Nhã. Ảnh: Page Nghệ An

Được biết, Nhã hiện là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Huế.

Hoàn cảnh của Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến nhiều năm nay. Mẹ ốm yếu thường xuyên. Một người anh trai của Nhã bị kh.uyết tật, không nói được. Cách đây 10 năm, một người anh trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.


Nhã là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Huế.

Trong mắt nhiều bạn bè, Nhã là chàng trai hiền lành, sẵn sàng giúp đỡ người khác và luôn ở nụ cười lạc quan. Một người bạn của Nhã chia sẻ, tháng 7 tới, nam sinh sẽ tốt nghiệp Đại học.

Xem thêm: Lao xuống biển cứu 3 bạn nữ bị sóng cuốn trôi, nam sinh viên tử vong thương tâm

Trước đó, chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn rủ nhau ra tắm biển tại xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Lúc này, Nhã nhìn thấy 4 bạn nữ bị sóng biển cuốn ra xa, chới với giữa dòng nước kêu cứu. Nhã đưa được 4 nữ sinh vào bờ an toàn nhưng cũng đã đuối nước và bị sóng biển cuốn ra xa, m.ất tích.

Thi th.ể của nam sinh được đội cứu hộ và người dân tìm thấy sau đó 30 phút.

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/hoan-canh-cua-nam-sinh-duoi-nuoc-khi-lao-xuong-bien-cuu-4-ban-nu-202105021622216872.html
BÌNH LUẬN (đã có: bình luận):


Trả lời